Chart Móc Thỏ Mimi – Bí Quyết Móc Len Hình Thú Đơn Giản Cho Người Mới

Chart móc đơn giản là công thức nhằm hướng dẫn chi tiết các bước để để móc ra một sản phẩm bằng len. Móc len đang được rất nhiều người tìm hiểu và yêu thích hiện nay, đặc biệt là móc len theo phong cách độc đáo, mới mẻ và dễ thương theo hình thú. Đó chính là lý do chart móc thỏ mimi ra đời và là một luồng gió mới trong ngành móc len. Và trong bài viết này, lenxinhtuoi sẽ giới thiệu chart móc thỏ mimi đơn giản cho người mới bắt đầu đan len. Hãy cùng lenxinhtuoi tìm hiểu ngay nhé!

Chart móc len hình thú là gì?

Chart móc được hiểu là công thức để hướng dẫn các bước chi tiết móc ra sản phẩm bằng len. Chart móc len có 2 loại chart: chart hình và chart chữ. Đối với chart hình nếu bạn nắm chắt căn bản thì rất dễ nhìn và làm theo được. Đối với những người xem công thức và móc theo thì nó đã ký hiệu rõ và không cần phải đếm sẵn mấy hàng, bao nhiêu và mấy mũi.

Chart móc len hình thú là gì?

Chart móc len thú là một chuỗi các bước cụ thể để giúp bạn tạo ra một con thú bông từ len. Điều đầu tiên cần làm là chọn loại len và màu sắc phù hợp cho thú bông của bạn, sau đó là tiến hành móc từng phần của con thú. Cuối cùng, không thể bỏ qua việc lắp ráp các phần lại với nhau để hoàn thiện sản phẩm.

Các sản phẩm móc len hình thú đang được thị trường cập nhật liên tục và trở thành món đồ yêu thích của giới trẻ. Những hình móc len hình như lợn, gà, mèo, gấu, thỏ,… được tạo nên vô cùng đáng yêu và tỉ mỉ.

Chart móc thỏ mimi bằng len

Bạn có thể sử dụng những kĩ thuật móc len cơ bản cho chart móc thỏ mini. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu móc len

Sử dụng bất cứ màu len nào mà bạn muốn làm màu lông cho con thỏ. Thêm một ít sợi len màu đen hoặc nâu để tạo mắt và mũi cho thỏ mimi hoặc bạn có thể đính cườm.

Một que đan móc có cùng kích thước sợi len.

Bước 2: Móc phần thân thỏ

Bắt đầu từ màu chủ đạo, làm một vòng tròn và móc 6 điểm trơn trong vòng tròn đó.

Sau đó móc tiếp 2 điểm trơn ở mỗi điểm trơn trong vòng tròn trước, tổng cộng bạn sẽ có 12 điểm trơn.

Chart móc thỏ mimi bằng len

Bước 3: Móc phần đầu thỏ

Dùng màu chủ đạo mà bạn đã chọn và tiếp tục móc vào điểm trơn thứ 13 của vòng tròn thứ hai và làm 12 điểm trơn nữa. Tiếp theo, để giảm số lượng điểm trơn, bạn có thể móc hai điểm trơn vào một điểm trơn, và tiếp tục thực hiện đến khi chỉ còn sáu điểm trơn.

Dùng sợi len đen hoặc nâu, móc một vòng tròn nhỏ đơn giản để tạo mũi cho con thỏ, sau đó gắn vào phần đầu của nó. Sử dụng mắt móc hoặc cườm để làm mắt cho con thỏ và sau đó gắn chúng lên phần đầu của nó.

Bước 4: Móc tai thỏ

Dùng màu chủ đạo (trắng,đen,…), móc 2 điểm trơn vào 2 điểm trơn đầu tiên của vòng tròn ban đầu con thỏ.

Chart móc thỏ mimi bằng len

Bước 5: Móc mũi và mắt thỏ

Sử dụng sợi len màu đen hoặc nâu, móc một vòng tròn nhỏ đơn giản để tạo mũi cho con thỏ và sau đó đính vào đầu con thỏ. Sử dụng mắt móc hoặc cườm để đính làm mắt cho con thỏ. Sau đó đính lên phần đầu của con thỏ.

Bước 6: Hoàn thiện

Cuối cùng, bạn có thể thêm bất cứ chi tiết nào mà bạn muốn lên con thỏ (lông mày,..).

Lưu ý chart móc thỏ mimi

Nguyên liệu chính cho chart móc thỏ mimi là len sợi. Nhưng để chọn loại len phù hợp với yêu cầu của sản phẩm và nhu cầu sử dụng chúng thì không phải ai cũng biết cách chọn.

Việc lựa chọn chất liệu len quyết định chất tạo hình của thú móc. Bình thường móc len hình thú nói chung và móc con thỏ nói riêng thường sử dụng len bò, len Cotton Việt Nam 1mm, hoặc len cotton Milk loại 1.

Có rất nhiều loại kim móc làm từ nhiều chất liệu và giá thành khác nhau. Ở giai đoạn đầu mới tập móc len hình nên mua kim rẻ như loại kim 2 đầu màu vàng size 5/6 (3.0mm/3.5mm) hoặc nhựa dẻo SKC size 5/0(3.0mm) để xem loại nào thích hợp với tay cầm.

Sử dụng chart móc con thỏ mimi chính là phần hướng dẫn cách móc của con thỏ. Nếu bạn muốn móc len hình thú là con thỏ, thì ngoài việc tìm hiểu loại len nào phù hợp với yêu cầu của nó, việc tìm chart móc thỏ mimi là lưu ý quan trọng nhất.

Lưu ý khi chart móc thỏ mimi

Lời kết

Hy vọng qua bài viết về chart móc thỏ mimi này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các kiểu móc len hình thú nói chung và chart móc thỏ mimi nói riêng, cũng như tiếp thêm đam mê về len cho các bạn.

Bạn nên bắt đầu với việc làm quen với các mẫu móc thỏ mimi đơn giản trước, sau đó từ từ thử sức với những mẫu hình thú phức tạp hơn. Khi bạn đã trở nên thành thạo trong chart móc thỏ mimi thì đối với những móc len hình thú khác sẽ dễ dàng hơn. Lenxinhtuoi chúc bạn thành công với chart móc thỏ mimi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *