Chart Móc Túi Đeo Chéo Hoa Hướng Dương

Chart Móc Túi Đeo Chéo Hoa Hướng Dương

Móc túi đeo chéo hoa hướng dương là một phụ kiện thời trang phổ biến và độc đáo, mang lại sự tươi mới và năng động cho trang phục của bạn. Hãy cùng lenxinhtuoi khám phá và khẳng định phong cách của bạn với chart móc túi đeo chéo hoa hướng dương của chúng tôi.

Trong mẫu túi đeo chéo mới này, hình vuông hoa hướng dương độc đáo chiếm vị trí chính giữa, tạo điểm nhấn nổi bật cho thiết kế. Vòng móc xung quanh hình vuông không chỉ tạo ra khung cho túi mà còn làm cho nó trở nên to lớn hơn một chút. Để hoàn thành mẫu này, bạn sẽ cần sử dụng các kỹ thuật móc đơn, móc nửa và móc đôi cùng với các kỹ thuật khâu phồng và bobble.

Ngoài ra, mẫu túi đeo chéo này cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích phong cách móc boho hơn. Đây cũng là một dự án móc đan tuyệt vời cho các buổi lễ hội âm nhạc.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho việc móc túi đeo chéo hướng dương bao gồm các thành phần sau:

  • Móc G6/4mm của Hoa Kỳ.
  • Kim và kéo cắt thảm.
  • Sợi bông có trọng lượng nặng nhất, được sử dụng từ mẫu Hobby Lobby I Love This Cotton. Mỗi màu sắc được chỉ định bao gồm 2-1/2 oz Denim (Xanh đậm), 1/2 oz Cà ri (màu vàng), 1/4 oz Vàng cổ (màu caramel), 1/4 oz Nâu, 1/2 oz Sage (Xanh lục) và 1/4 oz Stonewash (Xanh nhạt).
  • Vòng chữ D có kích thước 1 inch.
  • Mũi khâu đặc biệt.

Mũi khâu đặc biệt

Quá trình móc túi bao gồm hai phương pháp chính: khâu phồng và bobble stitch.

Trong phương pháp khâu phồng, bạn sẽ khâu sợi, chèn móc vào mũi tiếp theo và kéo lên để tạo ra vòng. Tiếp theo, đan lại và chèn móc vào cùng một mũi khâu để tạo ra vòng tiếp theo. Quá trình này được lặp lại cho đến khi có số lượng vòng mong muốn. Khi hoàn thành, sợi sẽ được kéo qua tất cả các vòng để khóa mũi khâu.

Trong phương pháp bobble stitch, bạn sẽ chèn móc vào khoảng trống giữa hai mũi khâu phồng và kéo lên để tạo ra vòng. Sau đó, cuộn sợi lại và kéo qua các vòng, sau đó thực hiện thêm mũi móc đôi chưa hoàn chỉnh để tạo ra mũi bobble. Khi đã có đủ mũi bobble, sợi sẽ được kéo qua tất cả các vòng để khóa mũi bobble.

Kích thước của túi đeo chéo hướng dương là rộng khoảng 6,5 inch x cao 29 inch (bao gồm cả dây đeo), trong khi phần túi (không bao gồm dây đeo) có kích thước rộng 6,5 inch x cao 7,5 inch.

Chart móc túi đeo chéo hoa hướng dương

Chart móc túi đeo chéo hoa hướng dương

Hướng dẫn móc túi đeo chéo hoa hướng dương với móc vuông (làm 2)

R1: Để bắt đầu, sử dụng màu nâu và móc chữ G. Tiến hành ch 5 và nối chúng bằng một mũi khâu trượt vào dây thứ nhất để tạo thành một vòng. Tiếp theo, ch 3 (đếm là dc đầu tiên) và thực hiện 15 dc vào vòng lặp. Kết thúc hàng bằng cách trượt mũi khâu lên đầu mũi khâu đầu tiên trong hàng và buộc chặt.

R2: Hàng này sẽ bao gồm các mũi móc phồng như đã mô tả ở trên. Đầu tiên, gắn sợi màu vàng cổ vào bất kỳ mũi khâu nào và dây chuyền 2. Sau đó, thực hiện các bước sau đây: quấn sợi lại, chèn móc vào cùng một mũi khâu khi nối và kéo một vòng lên cao bằng móc đôi (3 vòng trên móc). Tiếp theo, thực hiện quấn sợi lại và chèn móc vào cùng một mũi khâu và kéo một vòng khác lên (5 vòng trên móc). Cuối cùng, quấn sợi lại, chèn móc vào cùng một khoảng trống và kéo một vòng khác lên (7 vòng trên móc). Kéo sợi qua tất cả các vòng và kết thúc hàng bằng cách buộc chặt.

R3: Sử dụng màu vàng và tiếp tục thực hiện hàng theo hình khối như đã mô tả ở trên. Bạn có thể bắt đầu hàng theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, gắn sợi vào giữa 2 mũi khâu và chuỗi 3. Hoặc bắt đầu bằng mũi đứng. Tiếp tục hàng bằng cách di chuyển các mũi khâu qua từng ô trống ở hàng trước. Kết thúc hàng bằng cách trượt mũi khâu lên đầu mũi khâu bobble thứ nhất và buộc chặt.

R4: Sử dụng màu xanh và nối nó vào bất kỳ khoảng trống nào ở hàng trước. Tiếp theo, ch 3 (đếm là dc thứ 1) và thực hiện 2 dc trong cùng một không gian. Tiếp theo, tiến hành các thao tác sau đây ở mỗi ô tiếp theo: (3 mũi móc ba, ch 1, 3 mũi móc ba). Tiếp tục lặp lại đến khi kết thúc hàng và buộc chặt.

R5: Sử dụng màu xanh nhạt và khâu nó vào cạnh hình vuông. Tiếp tục hàng bằng cách thực hiện các mũi khâu dọc theo các cạnh và các góc của hình vuông. Kết thúc hàng bằng cách buộc chặt sợi.

R6-9: Tiếp tục sử dụng màu xanh đậm và thực hiện các hàng tiếp theo giống như hàng trước đó, nhưng với mỗi hàng, thực hiện các mũi khâu theo cách khác nhau để tạo ra hình vuông được hoàn thiện. Kết thúc hàng bằng cách buộc chặt sợi và kết thúc đường nối.

Khâu các hình vuông hoa hướng dương lại với nhau

Xâu kim tấm thảm bằng một sợi sợi dài màu xanh đậm. Giữ các cạnh phải của hình vuông lại với nhau và khâu dọc theo 3 cạnh của hình vuông. Buộc chặt và dệt ở tất cả các đầu. Xoay mặt phải ra ngoài trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Móc đầu túi đeo chéo

Gắn sợi màu xanh đậm vào bất kỳ mũi khâu nào dọc theo mép trên của túi.

Bước R1-2: Thực hiện Ch 1 và sc trong cùng một mũi khâu khi nối. Móc sc xung quanh mép trên của túi. Lưu ý để thêm một hoặc hai mũi khâu bổ sung ở mỗi điểm đường may nếu cần để giữ cho túi thẳng ở cả hai bên.

Các vòng chữ D được móc ngay trong công việc ở vòng 3. Để xác định vị trí, hãy đánh dấu 5 mũi khâu ở giữa mỗi bên của túi trước khi bắt đầu vòng 3.

Bước R3: Thực hiện Ch 1 và sc trong cùng một mũi khâu khi nối. Móc sc xung quanh mép túi cho đến khi chạm tới 5 mũi khâu được đánh dấu trên thành túi. Giữ vòng D sao cho cạnh phẳng của kim loại ngang bằng với các mũi khâu, sau đó nhẹ nhàng chèn vòng D và mũi khâu bên dưới nó, đảm bảo có 5 mũi. Tiếp tục móc xung quanh túi cho đến khi đến mặt đối diện của túi và gắn vòng chữ D thứ hai theo cách tương tự. Sau đó, thực hiện sc đến mũi sc bắt đầu và sl st để kết thúc.

Bước R4: Móc một hàng đan mũi đơn ngược (mũi cua) xung quanh. Sau đó, buộc chặt lại.

Dây đeo túi đeo chéo móc

Dây đeo túi đeo chéo móc

Móc dây đeo cho túi đeo chéo có thể được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Với màu xanh đậm, sử dụng sợi dây chuyền dài 200. Bắt đầu từ chuỗi thứ 2 tính từ móc, thực hiện một mũi sc xuyên qua từng chuỗi. Khi đến cuối hàng, rẽ đi.

Bước 2: Tiếp theo, tạo một chuỗi 1 và thực hiện một mũi sc trong cùng một mũi khâu, sau đó sc ngang hàng tiếp theo. Kết thúc hàng bằng cách buộc sợi chặt.

Bước 3: Gắn lại sợi dây ở phía đối diện của xích ban đầu. Tiếp tục với một chuỗi 1 và thực hiện một mũi sc trong cùng một mũi khâu, sau đó sc trên hàng. Kết thúc hàng bằng cách rẽ đi.

Bước 4: Tương tự, tạo một chuỗi 1 và thực hiện một mũi sc trong cùng một mũi khâu, sau đó sc ngang hàng tiếp theo. Kết thúc hàng bằng cách buộc sợi chặt.

Bước 5: Hoàn thành túi bằng cách gấp phần cuối của dây đeo và khâu vào cạnh cong của vòng chữ D. Lặp lại quy trình tương tự ở phía đối diện. Dệt ở bất kỳ đầu còn lại của dây đeo.

Các biến thể của túi xách móc

Đôi khi thật thú vị khi kết hợp mọi thứ một chút với một số biến thể. Cách dễ nhất để thay đổi kích thước của mẫu móc này là sử dụng sợi dày hơn hoặc mỏng hơn. Sử dụng sợi có trọng lượng cồng kềnh hoặc siêu cồng kềnh và móc móc lớn hơn cho túi móc lớn hơn. Bạn có thể sử dụng sợi DK hoặc sợi có trọng lượng mỏng hơn để làm ví mini móc hoặc túi đeo chéo đựng điện thoại.

Tinh chỉnh dây đeo ví là một cách khác để thay đổi diện mạo. Thật dễ dàng để thay dây đeo có thể điều chỉnh được làm sẵn cho chiếc túi móc. Hoặc thay vào đó, hãy làm một dây đeo ngắn hơn cho một chiếc túi xách móc thủ công.

Với hình dáng đáng yêu và màu sắc rực rỡ của hoa hướng dương, chiếc móc túi này không chỉ là một vật dụng hữu ích để giữ túi đeo chéo mà còn là điểm nhấn thu hút sự chú ý.

Rất mong được chiêm ngưỡng sự sáng tạo của bạn trong việc tạo ra một mẫu túi móc theo phong cách riêng của bạn! Tôi rất hào hứng để được nhìn thấy sản phẩm của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *