Kim Móc Số 3 Là Bao Nhiêu mm ? Tìm Hiểu Size Kim Móc

Kim móc số 3 là bao nhiêu mm

Bạn đang tự hỏi: ” Kim móc số 3 là bao nhiêu mm ? “. Bảng size kim móc quy đổi là một công cụ vô cùng hữu ích nhằm dễ dàng lựa chọn được kim móc phù hợp. Bảng này liệt kê các kích thước kim móc theo hai hệ thống đo lường thông dụng. Đó là hệ thống đo lường của Anh và hệ thống đo lường của Mỹ.

Trong bài viết này, Len Xinh Tươi sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu về bảng size kim móc quy đổi và cách sử dụng bảng này một cách hiệu quả.

Bảng size kim móc quy đổi

Bảng size kim móc quy đổi giúp bạn chọn kích thước kim móc phù hợp với loại sợi và kiểu móc. Các cộng đồng knitting và crochet trên toàn thế giới sử dụng bảng này. Thông thường, bảng thống kê có các cột hiển thị kích thước, loại sợi và số mũi móc mỗi 10 cm để hiển thị quy đổi kích thước của kim móc.

Kim móc số 3 là bao nhiêu mm
Kim móc số 3 là bao nhiêu mm

Các size kim móc thường gặp

Trên mỗi cây kim móc thường được ghi rõ kích cỡ (size) với theo chuẩn quốc tế gồm: bộ nhỏ để móc sợi và bộ lớn để móc len. Mỗi bộ thường bao gồm từ 8 đến 12 cây kim được đánh số theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần về kích cỡ. Số lượng kim trong mỗi bộ và cách sắp xếp thứ tự có thể thay đổi tùy thuộc vào từng quốc gia.

Kim móc size nhỏ: dưới 1.5mm

thường được sử dụng cho các loại sợi mảnh như sợi chỉ, sợi cotton Việt Nam, sợi cotton Tri, sợi DMC 80, sợi cotton Nhật, sợi fingering, sợi Thái… Đây là kích cỡ phù hợp để móc các thú bông hoặc búp bê có kích thước nhỏ, các mẫu đan len doily cần sự tinh tế, và các mẫu áo váy yêu cầu độ mềm mại và mịn màng.

Kim móc size phổ thông 1.75mm – 5mm

Kim móc được dùng cho các loại len có kích thước lớn hơn như cotton milk, milk bò, Jeans, cúc tần, baby yarn, susan, sợi dệt… và đặc biệt là các dòng len xù, len nhung, và sợi vải. Đây là các kích cỡ kim móc phổ biến khi móc len.

Kim móc số 3 là bao nhiêu mm
Kim móc số 3 là bao nhiêu mm

Kim móc cỡ đại 5.5mm trở lên

Kim móc cỡ đại thường được dùng cho các loại len có kích thước lớn chủ yếu để móc chăn bông, áo khoác dày, khăn quàng cổ ấm…Chọn kim móc phù hợp với len là kim móc có kích cỡ lớn hơn so với kích thước sợi từ 0.5mm-3mm tùy vào sản phẩm bạn đang móc.

Đối với việc móc thú bông, nên sử dụng kim móc lớn hơn kích thước sợi từ 0.5mm-1mm để đảm bảo mũi móc đều khít mà không bị lộ bông khi nhồi. Đối với sản phẩm thời trang như áo váy, bạn nên chọn kim móc to hơn với kích thước sợi từ 1.5mm-2.5mm để tạo ra cảm giác mềm mại và êm ái.

Kim móc số 3 là bao nhiêu mm ?

Kim móc số 3 với kích thước 3.5 mm. Hệ thống số đo của Hoa Kỳ đánh số kim móc số 3 là C. Ở Hoa Kỳ và Canada thì hệ thống số đo này được sử dụng phổ biến nhất.

Trong Bảng Quy đổi Size Kim Móc của Anh, kim móc số 3 được đánh số 4. Vương quốc Anh và một số quốc gia khác sử dụng hệ thống số đo này. Kim móc số 3 có kích thước 3,0 mm và phù hợp để móc các sản phẩm có độ dày vừa phải chẳng hạn như mũ, áo len, khăn quàng cổ,…

Kim móc số 3 là bao nhiêu mm
Kim móc số 3 là bao nhiêu mm

Kim móc số 4 là bao nhiêu mm ?

Vậy còn Kim móc số 4 là bao nhiêu mm ? Đó là kim móc số 4 với kích thước 3.5 mm. Kim móc số 4 được đánh số là D theo hệ thống số đo của Mỹ trong Bảng Quy đổi Size Kim Móc. Ở Hoa Kỳ và Canada thì hệ thống số đo này được sử dụng phổ biến nhất.

Trong Bảng quy đổi kích thước kim móc của Anh, kim móc số 4 được đánh số 5. Vương quốc Anh và một số quốc gia khác sử dụng hệ thống số đo này. Kim móc số 4 có kích thước 3,5 mm nên được sử dụng để móc các sản phẩm có độ dày hơi dày hơn một chút so với kim móc số 3.

Màu kim móc nào là phù hợp nhất?

Để dễ cầm và nhìn rõ mũi móc thì những người mới tập móc nên chọn len có cỡ sợi to vừa như milk cotton 125 gram. Để làm cho thú bông trông mềm mại hơn, bạn nên chọn kích thước kim từ 2,5 đến 3 mm. Nếu bạn muốn móc mũ và áo bằng len sữa thì bạn nên chọn kích thước kim từ 3 đến 3,5 mm. Len có cỡ sợi tương tự như cotton milk và kim móc có cỡ từ 2,5 đến 3 mm là một lựa chọn tốt cho những người mới tập móc.

Kết luận

Tóm lại, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc kim móc số 3 là bao nhiêu mm ?. Kim móc số 3 với kích thước 3.5mm trong hệ thống số đo của Hoa Kỳ được đánh số là C. Ở Hoa Kỳ và Canada thì hệ thống số đo này được sử dụng phổ biến nhất. Bảng size kim móc quy đổi giúp người móc len dễ dàng lựa chọn được kim móc phù hợp với loại sợi và kiểu móc mà mình muốn sử dụng. Hãy tham khảo Bảng size kim móc quy đổi và áp dụng các mẹo trên để lựa chọn được kim móc phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *