Thưởng Thức Sự Sáng Tạo: Các Kiểu Móc Len Đẹp Nhất

Thưởng Thức Sự Sáng Tạo: Các Kiểu Móc Len Đẹp Nhất

Bạn đang tìm kiếm các kiểu móc len đẹp nhất để thực hiện một món quà ý nghĩa hay đơn giản là thêm vào bộ sưu tập quần áo, chăn, khăn đầy sáng tạo của bạn. Nếu thật vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này, lenxinhtuoi sẽ gợi ý 3 kiểu móc len đẹp, độc, và đầy sáng tạo cho bạn.

Bạn có thể sử dụng các mẫu khâu xinh xắn này cho toàn bộ tấm chăn hoặc sử dụng như một điểm nhấn nổi bật trong bất kỳ dự án nào. Từ những mô hình thân thiện với người mới bắt đầu cho đến những mẫu phức tạp hơn, chúng đều là lựa chọn tuyệt vời.

1. Các kiểu móc len đẹp nhất: Kiểu móc Harlequin

Kiểu móc Harlequin
Kiểu móc Harlequin

Sử dụng Len Bendigo với các gam màu ấm cúng để tạo ra một chiếc chăn dày và ấm áp. Sợi Berroco là sự kết hợp hoàn hảo giữa 50% nylon siêu mịn và 50% acrylic siêu mịn, giúp tạo nên một tấm chăn vô cùng mịn màng.

Với 15 cuộn sợi (100 g) Berroco Comfort, bạn sẽ có chiếc chăn kích thước 45 x 60 inch, hoàn hảo để nâng đỡ cảm giác ấm áp. Đối với chiếc chăn trẻ em nhỏ hơn, có thể chỉ cần 6/10 số lượng sợi so với chăn lớn. Thích ứng tỷ lệ theo nhu cầu của bạn để phù hợp với kích thước mong muốn.

Quá trình làm chăn bắt đầu bằng cách xâu chuỗi một hàng, sau đó thiết lập hàng đầu tiên. Mẫu sau đó sẽ lặp lại trong 4 hàng với các màu sắc khác nhau, tạo nên sự độc đáo và sinh động.

Chiếc chăn được tạo thành từ hai lớp vỏ đối diện, kết hợp với một số mũi khâu (được bỏ qua) để tạo nên mẫu hoa văn. Với mẫu Berroco này, trạng thái (3dc, ch, 3dc) thay vì 7 dc giúp làm cho chăn nhẹ và tiết kiệm sợi, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Sau hàng nghìn mũi khâu, số lượng mũi này sẽ kết hợp lại tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.

2. Các kiểu móc len đẹp nhất: Kiểu móc Ngôi Sao

Kiểu móc Ngôi Sao
Kiểu móc Ngôi Sao

Mũi khâu ngôi sao, còn được biết đến với các tên gọi như mũi nhọn, mũi khâu hoa cúc hoặc mũi khâu Marguerite, đều xuất phát từ một nhóm “gai”. Trước khi bạn tạo chăn hoặc quần áo, việc thực hành trên một mẫu màu trước đó giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nó hoạt động.

Chọn sợi bạn muốn sử dụng, sau đó kết nối móc của bạn với sợi đó.

Bắt đầu bằng việc tạo chuỗi nền tảng, bạn sẽ cần một số mũi khâu lẻ. Chèn móc vào chuỗi thứ hai từ móc, vắt len từ sau ra trước và kéo lên như khi thực hiện động tác lộn nhào (2 vòng trên móc), sau đó để vòng lặp đó trên móc.

Cho mỗi ngôi sao, bạn cần 6 chuỗi trở lên cho đường khâu. Ngôi sao đầu tiên được tạo với 6 chuỗi, và các ngôi sao tiếp theo sẽ sử dụng thêm 2 chuỗi. Hãy thêm một dây xích cho mũi khâu tiện đầu tiên của bạn.

Chèn móc vào ch tiếp theo, vắt len, kéo một vòng lặp lên (3 vòng trên móc). Tiếp tục thực hiện điều này, tạo một ch tiếp theo mỗi lần, cho đến khi bạn có 6 vòng trên móc.

Khi bạn có 6 vòng trên móc, kéo lại và vượt qua tất cả 6 vòng. Những vòng này tạo ra các điểm của ngôi sao.

Thực hiện ch 1 để đóng ngôi sao đầu tiên và khóa nó vào vị trí chính xác. Ch này tạo ra một lỗ nhỏ ở giữa ngôi sao, được gọi là ‘mắt’ của mũi khâu. Bạn sẽ tiếp tục làm việc với mắt này.

Chèn móc vào mắt mà bạn vừa làm, vắt len, kéo lên một vòng lặp (2 vòng trên móc).

Chèn móc vào khoảng trống giữa 2 gai cuối cùng của ngôi sao đầu tiên, đặt móc chính xác! Rồi vắt lên và vượt qua (3 vòng trên móc).

Chèn móc vào cùng một ch trên nền móng giống như nơi bạn đã làm ở mũi cuối cùng của ngôi sao trước đó. Điều này làm cho các ngôi sao lồng vào nhau một cách độc đáo. Vắt qua 4 vòng rồi chèn móc vào ch tiếp theo, yo, kéo qua. Lặp lại một lần nữa để bạn có 6 vòng trên móc.

Vắt lên và kéo qua tất cả 6 vòng trên móc. Thực hiện ch 1 để đóng ngôi sao này.

Lặp lại các bước này cho đến khi bạn hoàn thành sản phẩm theo mong muốn của bạn. Khi đến mũi cuối cùng, thực hiện 1 hdc.

3. Các kiểu móc len đẹp nhất: Kiểu móc Hoa Tulip

Kiểu móc Hoa Tulip
Kiểu móc Hoa Tulip

Mẫu móc hoa tulip này được thực hiện theo hàng và sử dụng các mũi móc đôi giữa các hàng, thay vì các mũi móc đơn tiêu chuẩn, với bội số mũi may là 3+2.

Mẫu khâu hoa này không chỉ hoạt động nhanh chóng mà còn trông tuyệt vời với 3 màu sợi. Tôi cung cấp mẫu móc miễn phí để tạo hình vuông Afghanistan với 5 kích cỡ khác nhau: 4 inch, 6 inch, 7 inch, 8 inch và 12 inch.

Mẫu mũi khâu xinh xắn này cũng được sử dụng trong Mẫu mũ móc hoa tulip miễn phí của tôi.

Video hướng dẫn này hướng dẫn cách đan mẫu hoa tulip khi làm theo vòng, cũng như cách làm một chiếc mũ hoàn chỉnh. Nó cũng giới thiệu cách tạo đường khâu bỏng ngô 5-dc.

“Bỏng ngô” được định nghĩa là 5 dc trong cùng một mũi, tháo móc. Chèn móc từ phía trước vào trên cùng của dc đầu tiên trong nhóm 5. Đặt vòng vào móc và kéo qua dc đầu tiên. Ch 1 để kết thúc.

Với màu chính, ch là bội số của 3 chs + 3.

Hàng đầu tiên: Phải (RS). 1 sc ở ch thứ 2 từ móc và ở mỗi ch ngang. Phá vỡ màu sắc. Rẽ.

Hàng thứ 2: Với màu xanh lá cây, gắn sl st vào sc đầu tiên. Ch 3, bỏ qua sc tiếp theo, *(dc, ch 1, dc) trong sc tiếp theo, bỏ qua 2 sc tiếp theo. Lặp lại từ * đến 2 mũi cuối cùng. 1 dc trong sc cuối cùng. Phá vỡ màu sắc. Xoay.

Hàng thứ 3: Với màu cánh hoa, gắn sl st vào sc đầu tiên. Ch 3, bỏ qua dc đầu tiên, bỏng ngô ở không gian ch-1 tiếp theo. *Ch 2, bỏng ngô ở ch-1 sp tiếp theo. Đại diện từ * qua. Ch 1, 1 dc ở đầu ch-3. Phá vỡ màu sắc. Rẽ.

Hàng thứ 4: Với màu chủ đạo, gắn sl st dc đầu tiên. Ch 1, 1 sc ở dc đầu tiên, 1 sc ở ch-1 sp tiếp theo. 1 sc trong bỏng ngô tiếp theo. *2 sc trong ch-2 sp tiếp theo, 1 sc trong bỏng ngô tiếp theo. Đại diện từ * qua. 1 sc ở ch-1 sp tiếp theo, 1 sc ở đầu ch-3. Xoay.

Hàng thứ 5 đến thứ 7: Ch 1, sc trong mỗi sc ngang qua. Xoay.

Lặp lại hàng thứ 2 đến hàng thứ 7 cho đến khi vừa kích thước và kết thúc ở hàng thứ 5 để cân bằng.


Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã theo dõi tất cả những mũi móc xinh đẹp này. Hy vọng tôi có thể đưa ra một số sáng tạo cho dự án tiếp theo của bạn! Đừng quên theo dõi lenxinhtuoi để biết nhiều mẹo móc len nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *