Chart Móc Chăn C2C – Chevron của Maria’s Blue Crayon

Chart Móc Chăn C2C - Chevron của Maria’s Blue Crayon

Bạn đã sẵn lòng thử thách với kỹ thuật móc C2C chưa? Móc từ góc này sang góc khác là cách hiệu quả để tạo ra chăn nhanh, khăn quàng cổ, áo len và nhiều dự án móc đa dạng màu sắc. Trước khi tìm hiểu về chart móc chăn C2C Chevron của Maria’s Blue Crayon thì bạn có thể muốn biết về móc C2C một cách rõ ràng hơn. Hãy cùng bắt đầu!

Những điều cần biết về móc C2C

Kỹ thuật Crochet từ Góc này sang Góc khác (C2C – corner-to-corner) thực hiện theo đúng tên gọi của nó. Thay vì di chuyển qua lại theo hàng, C2C được thực hiện bằng cách móc chéo từ một góc của hình vuông hoặc hình chữ nhật sang góc đối diện và ngược lại.

Mẫu móc từ Góc này sang Góc khác có thể được áp dụng để tạo ra từ, ký tự và thiết kế đồ họa. Bạn còn có thể tìm hiểu cách thiết kế mẫu C2C của riêng mình và chuyển đổi hình ảnh, hình minh họa hoặc biểu tượng thành biểu đồ C2C!

Với những thiết kế này, bạn có thể tạo ra chăn, gối, quần áo, khăn quàng cổ độc đáo sử dụng kỹ thuật C2C, vv.

Hầu hết các dự án Crochet từ Góc này sang Góc khác đều dựa trên thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ngay cả những trường hợp ngoại lệ như mẫu áo len C2C này vẫn được xây dựng từ một số hình chữ nhật. Vì vậy, việc học cách móc hình chữ nhật C2C (hoặc hình vuông) là một kỹ năng cơ bản mà bạn cần nắm vững.

Chào mừng bạn vào thế giới tuyệt vời của C2C, nơi bạn sẽ tạo ra một loạt các hình vuông và tam giác (nửa hình vuông) để tạo ra một chiếc chăn đầy màu sắc độc đáo, mang đậm chất thập niên 60.

Được thiết kế để làm hài lòng mọi người yêu thích màu sắc, mẫu này rất dễ làm chủ và cho phép bạn sáng tạo với các màu sắc theo sở thích của mình.

Chart móc chăn C2C – Chevron của Maria’s Blue Crayon

Chart móc chăn C2C - Chevron của Maria’s Blue Crayon

Chiếc chăn C2C chevron này hiện đại với họa tiết xương cá, được thiết kế bởi Maria’s Blue Crayon theo phương pháp nối theo nhu cầu sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải ghép từng hình chữ nhật lại với nhau khi hoàn thành.

Với hoa văn độc đáo, chiếc chăn này sử dụng đường khâu từ góc này sang góc khác, tạo ra một dự án thú vị và dễ dàng. Hãy tận dụng sợi phế liệu của bạn để tạo nên chiếc chăn đầy màu sắc này.

Dễ làm và phù hợp cho những người yêu thích đường khâu từ góc này sang góc khác, chiếc chăn C2C này là lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử tạo ra nó nếu bạn đang tìm kiếm một dự án móc thú vị.

Do được làm từ việc móc các dải vải và nối chúng lại, tôi khuyên bạn nên nối các dải vải lại với nhau khi làm chiếc chăn này.

Không mất nhiều thời gian để lên kế hoạch về màu sắc, vì đây là một chiếc chăn với sự sắp xếp màu ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tôi tránh việc chúng có màu giống nhau để tạo sự đồng đều và tránh sự lặp lại quá nhiều trong sắc thái màu.

Hướng dẫn móc chăn Chevron

Chuẩn bị

  • Sợi nặng nhất
  • Móc J/6.00mm
  • Kim trang trí
  • Kéo

Chart móc chăn C2C – Chevron

Chú ý: Mỗi dải hình chữ nhật sẽ sử dụng 10 màu khác nhau. Để tạo thành hình chữ nhật, bạn cần biết cách tăng và giảm điểm.

Kích thước chăn hoàn thiện là 50″ x 54″.

Bắt đầu với một màu cụ thể và sử dụng mũi C2C (móc đôi), tăng dần 7 hàng ở cả hai đầu hàng.

Chuyển sang màu tiếp theo.

Hàng 8: Tăng ở cả hai đầu hàng.

Hàng 9: Tăng ở đầu hàng và giảm ở cuối hàng. Tiếp tục quy trình này để tạo thành một dải hình chữ nhật dài.

Thêm 5 hàng với màu này, tiếp tục tăng ở một bên và giảm ở bên kia.

Đổi màu sau mỗi 7 hàng để tạo dải hình chữ nhật dài.

Khi dải của bạn có 9 màu khác nhau, chuyển sang màu cuối cùng.

Giảm cả hai bên của màu cuối cùng để đóng hình chữ nhật. Tiếp tục giảm ở cả hai bên cho các hàng còn lại. Tổng cộng có thể có 7 hàng cho màu cuối cùng.

Dải sẽ có kích thước khoảng 54″. Tùy thuộc vào độ căng và loại sợi, kích thước có thể thay đổi.

Tạo tổng cộng 8 dải và ghép lại với nhau bằng đường khâu nệm. Sử dụng hình ảnh hướng dẫn để sắp xếp các dải và tạo ra họa tiết chữ V.

Dùng sợi màu kem nhạt để nối tất cả lại.

Mặc dù có một chút xuất hiện trên chăn, nhưng không rõ ràng. Bạn có thể buộc và dệt hai đầu trên cùng một mặt của chăn để có một “mặt sau” mà bạn có thể giấu đi.

Khi dệt xong, buộc tất cả các đầu và tận hưởng việc sử dụng hết sợi dư của bạn!

Chart móc chăn C2C - Chevron


Trên đây là những thông tin về móc C2C và hướng dẫn sơ lược về cách móc chăn Chevron của Maria’s Blue Crayon, lenxinhtuoi hy vọng bạn sẽ thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *